Banner

Mẹo mua và bảo quản mỹ phẩm

Bạn có thể tiêu tốn hàng trăm nghìn hoặc hàng triệu đồng cho việc mua sắm mỹ phẩm trang điểm; nhưng kết quả không chỉ phụ thuộc vào chi phí mà luôn được quyết định bởi tính chất, khả năng hấp thụ của da bạn.

 
Khi chọn mua mỹ phẩm, đừng để bị choáng ngợp bởi những sản phẩm hiện hữu.
Ảnh: Jupiterimages.com

Đừng mua bất cứ thứ gì chỉ vì lời quảng cáo bóng bẩy, vì sự rỉ tai của bạn bè, vì các hình ảnh người mẫu bắt mắt. Chỉ nên mua khi bạn tận mắt nhìn thấy nó trong điều kiện ánh sáng tự nhiên.

 

Bạn có thể tiêu tốn hàng trăm nghìn hoặc hàng triệu đồng cho việc mua sắm mỹ phẩm trang điểm; nhưng kết quả không chỉ phụ thuộc vào chi phí mà luôn được quyết định bởi tính chất, khả năng hấp thụ của da bạn.


Khi ghé qua các shop, đừng để bị choáng ngợp bởi những sản phẩm hiện hữu. Hãy nhớ đến quy tắc đầu tiên nêu trên và những gì bạn đang thật sự cần...


Với mỹ phẩm trang điểm


Đừng để cọ đánh mascara bên ngoài ống đựng, nó sẽ nhanh chóng bị khô.


Có thể trộn kem nền với một chút kem chống ẩm để trông mềm mại và trong suốt hơn.


Nên mua kem nền có thêm chất chống nắng để da bạn được bảo vệ tốt hơn.


Sản phẩm dùng cho tóc


Luôn luôn mua các sản phẩm cùng loại vì chúng được cấu thành bởi những công thức hóa học có thể hòa trộn với nhau. Thường là bạn sẽ không phải lo lắng đến các yếu tố chống chỉ định do những khác biệt quá lớn về công thức hóa học của chúng.


Đắt tiền không phải luôn luôn đồng nghĩa với tốt. Những gì có thể hợp với tính chất của tóc bạn mới là sản phẩm tốt nhất.


Thay đổi các sản phẩm mỗi 6 tháng một lần. Tóc bạn sẽ thay đổi. Vì vậy, bạn cần quan tâm đến điều này để có sự đánh giá đúng đắn đối với các sản phẩm và thói quen chăm sóc tóc của bạn.


Hãy thay đổi kiểu tóc khi bạn lớn tuổi hơn, không chỉ vì kiểu dáng không hợp mà còn do chất lượng tóc của bạn sẽ thay đổi theo tuổi tác.


Dùng ít dầu xả đi, thêm vào đó một chút nước, nó sẽ giúp thẩm thấu tốt hơn.


Mỹ phẩm dưỡng da


Luôn luôn kiểm tra hạn dùng của kem dưỡng da trước khi mua, bảo đảm rằng chúng không có chút cặn dầu nào (vì sẽ khiến việc đánh kem nền trở nên khó khăn).


Không nên dùng tay để thoa trực tiếp kem lên da, hãy dùng một cái thìa nhỏ vì nó sẽ giúp làm giảm sự lây nhiễm vi khuẩn từ các đầu ngón tay của bạn.


Nên dùng kem đánh mắt vào ban ngày vì đó là lúc các cơ mắt bạn hoạt động, ví dụ như khi bạn cười, khi bạn làm các điệu bộ nhăn mặt để diễn tả cảm xúc, sự việc. Dùng gel vào ban đêm để tránh tình trạng sưng húp (hay còn gọi là mắt bị bụp) khi bạn thức giấc vào ban sáng.


Nên bôi kem dưỡng thể khi da bạn còn hơi ướt - nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá dầu và hấp thu cũng tốt hơn.

Theo Tuoitre