Banner

Chọn kiểu đầu theo chất tóc

Mái tóc dày và thẳng thường không ăn thuốc uốn nhuộm, nếu uốn lượn sóng sẽ không bền. Nên để xoã thẳng kiểu mành mành đung đưa chạm má, dài quá vai khoảng 15-20 cm (nếu quá dài mái tóc sẽ trĩu nặng).

 

Ảnh: jupiterimages.com

Mái tóc dày và thẳng thường không ăn thuốc uốn nhuộm, nếu uốn lượn sóng sẽ không bền. Nên để xoã thẳng kiểu mành mành đung đưa chạm má, dài quá vai khoảng 15-20 cm (nếu quá dài mái tóc sẽ trĩu nặng).


Cách chăm sóc đối với mái tóc dày thẳng là 2 tuần một lần dưỡng tóc với hỗn hợp: 4 thìa nước cà rốt ép trộn 2 thìa nước cốt chanh và 1 cốc nước sắc lá bạc hà. Dấp nước trên cho thấm ướt da đầu và chân tóc, để trong 3-5 phút, sau đó tráng lại nước sạch. Việc gội đầu trong tuần vẫn thực hiện bình thường.


Tóc mỏng và mượt


Tóc này dễ làm kiểu, ăn lô và tạo hình khối. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là dễ nhả sóng, giữ kiểu không bền trong ngày, sáng đẹp chiều xấu. Độ dài tối đa dừng ở vai, nếu để dài hơn trông tóc càng bị mỏng, khó giữ kiểu. Nên chọn kiểu tỉa tầng hơn là kiểu cắt thẳng đáy. Tránh xa mọi hình thức mái hỉ nhi.


Chăm sóc: Đắp mặt nạ với hỗn hợp 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mật ong, 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều rồi hấp qua cho thành chất sền sệt. Đổ thêm vào 3 thìa dầu oliu. Đắp lên da đầu và tóc khi hỗn hợp còn đang ấm. Ủ mũ nilon trong 1 giờ. Sau đó gội sạch với dầu gội.


Tóc tơ mỏng, rối


Nên cắt tóc theo hướng vểnh tự nhiên, chọn kiểu càng ngắn càng tốt. Dùng lô uốn cong nhẹ, sau đó vuốt keo kiểu điện giật. Tránh để tóc dài xõa hoặc uốn xoăn xù.


Chăm sóc: Hằng tháng nên xén đuôi tóc, chọn tiệm có loại kéo điện (kéo nóng) để sửa. Đắp mặt nạ tóc với hỗn hợp: 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa rượu cô-nhắc, 1 thìa dầu oliu, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt chanh. Để trong 30 phút rồi gội sạch.


5 lời khuyên cho mọi loại tóc


Với tóc ngắn và tóc đến vai, khi chải nên đưa lược từ chân tóc kéo về phía ngọn. Với tóc dài, chải phần ngọn tóc trước, rồi đưa lược ngược về phía chân tóc.


Gội đầu bằng nước đun sôi để nguội tốt hơn là nước "chưa chín" từ bình nóng lạnh. Nếu không có điều kiện đun sôi, hòa nước "sống" với một chút bột soda thực phẩm.


Gội đầu với nước ấm và mát, tóc sẽ đỡ nhờn và gầu hơn là gội với nước quá nóng.


Càng hạn chế dùng máy sấy càng tốt. Dùng nhiều khăn bông khô thấm nhiều lần tóc sẽ chóng khô mà không bị hại.

Theo Suckhoe360