Banner

Chữa tóc hư tổn bằng thực phẩm

Tóc hư tổn bao gồm tóc khô và giòn, dễ gãy, nhuộm màu bị xỉn, không sáng... Thay vì tốn thật nhiều tiền cho những sản phẩm chăm sóc và điều trị tóc hư tổn, bạn có thể dùng những phương pháp tự nhiên có thể tìm thấy trong... nhà bếp.

Tóc hư tổn bao gồm tóc khô và giòn, dễ gãy, nhuộm màu bị xỉn, không sáng... Thay vì tốn thật nhiều tiền cho những sản phẩm chăm sóc và điều trị tóc hư tổn, bạn có thể dùng những phương pháp tự nhiên có thể tìm thấy trong... nhà bếp.

Liệu pháp cholesterol

Mặc dù cholesterol là một chất béo có hại cho động mạch nhưng nó góp phần làm mềm và phục hồi những sợi tóc bị hư tổn. Đáng tiếc là phần lớn những sản phẩm dầu xả tóc giàu cholesterol trên thị trường đều chứa cồn – chất làm tóc bị khô rất nhanh. Vì thế, bạn có thể thay những sản phẩm này bằng một chén đầy mayonnaise, một vài miếng ni lông bọc thức ăn và một vài cái khăn tắm được làm nóng bằng máy sấy tóc.

Đầu tiên, bôi hết phần mayonnaise lên tóc cho thấm ướt da đầu và chân tóc rồi vuốt nhẹ cho mayonnaise thấm vào tóc, vuốt ngược cho tóc dựng lên. Dùng vài miếng ni lông bọc thức ăn quấn vòng quanh phần đầu để cố định tóc. Lấy khăn tắm đã được sấy nóng từ trước đó quấn quanh đầu và bọc luôn phần ni lông. Sức nóng từ khăn sẽ giúp cho tác động của mayonnaise được thấm sâu vào tóc. Sau khoảng 10 phút, đổi khăn tắm nóng khác và quấn trong vòng 10 phút nữa. Cuối cùng, bỏ khăn, miếng ni lông và gội sạch với dầu gội thường ngày của bạn.

Áp dụng một tháng một lần, liệu pháp này sẽ giúp tóc của bạn được mềm và óng ả. Nếu tóc bị hư và chẻ ngọn, bạn có thể áp dụng liệu pháp này mỗi tuần. Lưu ý nếu tóc bạn có gốc dầu, chỉ nên bôi mayonnaise vào phần ngọn tóc mà thôi.

Ngăn dầu bằng bột bắp

Nếu tóc có gốc dầu, có thể bạn chỉ cần gội đầu hằng ngày để giữ cho tóc khỏi bị rít, bóng dầu và bù xù. Tuy nhiên, nếu cần tóc trông ít bị bết dầu vào thời điểm nào đó trong ngày, có thể dùng một hộp bột bắp và một cái cọ lớn.

Đầu tiên, bạn cho bột bắp ra đĩa và nhúng cọ vào, sau đó, bạn dùng lược chải tóc về hai bên và dùng cọ phết bột bắp lên trên từ gốc đến ngọn. Sau đó chải tóc về hướng khác và tiếp tục phết bột bắp cho đến khi tóc được phủ đều. Để khoảng 10 phút trước khi bạn chải hết phần bột bắp dính trên tóc và dùng cọ để quét sạch chúng. Bột bắp sẽ làm cho tóc bạn bớt bóng dầu ngay lập tức.

Tăng màu sắc cho tóc

Thường mái tóc nhuộm sau một thời gian sẽ bị phai màu và bị xỉn. Nếu muốn làm cho tóc có màu sáng trở lại, bạn chỉ cần đun sôi 1/3 lít nước. Lấy một miếng vải thưa và bỏ vào đó một nhúm nhánh lá hương thảo (rosemary), vò cho lá bầm lại trước khi bỏ vào miếng vải, nguyên liệu này giúp cho tóc đen. Với tóc hoe vàng, cho vào một nhúm hoa cúc la mã (cúc cam) khô. Nếu tóc có màu hoe đỏ, dùng một củ cà rốt băm nhuyễn. Cuối cùng, giữ tóc màu tím nho bằng cách dùng một củ cải đường băm nhuyễn. Cột chặt miếng vải và thả vào nước sôi, tắt lửa, ngâm khoảng 10 phút.

Gội đầu với dầu gội thường ngày cho sạch tóc, sau đó bôi hỗn hợp vừa nhúng vào nước sôi đang còn ấm lên tóc và gội lại với nước lạnh. Áp dụng liệu pháp này một tháng một lần sẽ giúp tóc trở nên sáng màu.


Theo Tapchilamdep