Banner

Đẹp, ngại gì trời mưa!

Một cơn mưa bất chợt  ào ào đổ xuống đã cuốn phăng biết bao công sức trang điểm công phu của bạn, nên làm gì?

Bạn cất công trang điểm thật đẹp, là tóc thật mượt mà…bạn thấy mình mới quyến rũ làm sao! Nhưng tai hại thay, một cơn mưa bất chợt  ào ào đổ xuống đã cuốn phăng biết bao công sức sửa soạn công phu của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải lo lắng lâu nữa đâu!

8. Chọn đi boot

Khi biết chắc chắn trời sẽ mưa, bạn nên tạm cất những đôi giầy búp bê đáng yêu hay những đôi guốc quyến rũ vào tủ, và chọn cho mình một đôi boot thật vừa ý. Tuy nhiên, nếu không muốn đi boot vì trông chúng chẳng ăn nhập gì với quần áo, bạn có thể sắm cho mình những đôi giày/ dép bệt đế cao su để đối phó với những ngày ướt át thế này.


7. Sẵn sàng đối phó với cơn mưa bất chợt

Đôi khi, dự báo thời tiết có thể không chính xác. Dự báo cho biết trời sẽ nắng, nhưng bỗng nhiên hoá ra trời lại mưa. Có lẽ bạn cũng đã gặp trường hợp này vài lần rồi phải không? Tốt nhất, những lúc này bạn nên “thủ” sẵn một chiếc áo mưa thời trang cho mình. Hoặc, một chiếc ô thật hợp mốt cũng là một lựa chọn hay đó

6. Nơi sắc màu toả sáng

Vào mùa mưa, bạn thường thấy gì? Chỉ toàn những gam màu tối, và những đám mây trông mới ảm đạm làm sao! Đừng để những sắc màu tối ngự trị nhé! Hãy làm mới thế giới xung quanh bạn bằng cách diện những bộ quần áo với những màu sắc thật tươi tắn.

5. Kem lót trang điểm rất quan trọng

Kem lót trang điểm rất quan trọng. Nguyên nhân chính khiến lớp trang điểm của bị nhoè là do lớp kem nền quá đậm. Khi sử dụng thêm kem lót, bạn chỉ nên đánh một chút phấn nhẹ lên trên. Bạn cũng nên sử dụng loại kem lót không thấm nước. Ngoài ra, bạn cũng cần để ý chọn màu sắc kem lót hợp với màu da tự nhiên của mình nữa.

 

http://socola.vn/photos/Image/2010/Phongcach/Thang10/08/0801-01.jpg

 

4. Trang điểm cho mắt

Trời đổ mưa, trong khi bạn lại không có mascara không có nước ở đó, bạn bắt đầu cảm nhận “thảm hoạ” mình sắp gặp phải. Vì vậy, trong mùa mưa, bạn nên thường xuyên sử dụng loại mascara chống nước nhé!

3. Đừng bận tâm quá nhiều cho mái tóc

Vào những ngày thời tiết mưa gió, bạn không nên mất quá nhiều công sức chăm chút cho mái tóc. Đừng bắt mái tóc phải theo đúng ý của mình. Cơn mưa đổ xuống sẽ cuốn trôi không thương tiếc kiểu tóc bạn yêu thích!

2. Tự bảo vệ bản thân trước tiết trời ẩm ướt

Vấn đề “to đùng” hiện diện trong mùa mưa chính là có quá nhiều hơi nước trong không khí. Lượng hơi nước này có thể làm bết tóc, dù  bạn có ở trong nhà đi nữa. Phụ thuộc vào từng dạng tóc, hơi nước còn khiến tóc bạn bị cứng đơ, thẳng tuột hay xoăn xoăn không mong muốn. Vì thế, hãy thử sử dụng loại keo dưỡng tóc chống ẩm nhé!

1. Chọn phụ kiện phù hợp

Nếu mái tóc của  bạn không vào nếp như mong muốn, thì đây chính là thời điểm bạn nên thay đổi phong cách. Bạn có thể thử đeo một chiếc bờm thật xinh xem sao. Phụ kiện nhỏ nhắn này sẽ giúp bạn nhiều lắm đó!

Theo Socola.vn