Banner

Bí quyết để trở thành một cô dâu xinh

Những chuyên gia trang điểm tại các ảnh viện đôi khi trang điểm theo phong cách của họ khiến các cô dâu không vừa ý. Bởi vậy nhiều cô dâu đã lựa chọn việc tự trang điểm để được đúng ý và được là chính mình.

Hiện nay, xu hướng trang điểm tự nhiên được các cô dâu trẻ ưa chuộng thay vì cách trang điểm quá dày và đậm xưa kia.

Những chuyên gia trang điểm tại các ảnh viện đôi khi trang điểm theo phong cách của họ khiến các cô dâu không vừa ý. Bởi vậy nhiều cô dâu đã lựa chọn việc tự trang điểm để được đúng ý và được là chính mình.

Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn trở thành một cô dâu xinh trong ngày vu quy, hoặc chí ít cũng có thể tự trang điểm cho mình trong lễ dạm ngõ, ăn hỏi…

Nước da hồng hào khỏe mạnh

Không có cô dâu nào trông hoàn hảo nếu như thiếu đi vẻ lộng lẫy và một làn da hồng hào. Để đạt được hai yếu tố này, những màu sắc tự nhiên và một vài thao tác đánh phấn cẩn thận, nhẹ nhàng, chính xác là tất cả những gì bạn cần.

Hãy rắc những hạt phấn màu đồng lên hai gò má, trán, cằm và sống mũi của bạn để tạo ra một khuôn mặt ánh lên nét rực rỡ nhưng rất tự nhiên.

Đừng cố gắng đánh thật nhiều phấn lên hai gò má để che những vết nám. Việc làm này không những không giúp bạn che được nám mà còn làm khuôn mặt mất đi nét tự nhiên. Một chút kem che khuyết điểm được quệt nhẹ và tán đều bằng chổi sẽ có tác dụng nhiều hơn.

Đôi môi nũng nịu, đáng yêu

Để có một đôi môi thật tươi sáng và đáng yêu, hãy tô một lớp son nước mỏng màu cam lên môi. Lượng son đánh lên chỉ cần đảm bảo vừa đủ thấm vào môi một cách tự nhiên, đừng cố gắng đánh môi quá ướt, sẽ làm đôi môi mất đi sức sống thật của nó.

Đôi môi nhấn mạnh

Trong trường hợp bạn có một đôi môi rất đẹp và muốn nhấn mạnh nó trên khuôn mặt, bạn cần chú ý đến những điểm sau đây.

Một là phải chú ý kẻ viền môi thật cẩn thận. Trước khi kẻ, hãy làm sạch môi để lớp chì bạn kẻ ở yên vị trí của nó trong suốt bữa tiệc cưới.

Tiếp đó, hãy chọn những gam đỏ đậm để có một đôi môi căng mọng thu hút sự chú ý. Để cân bằng với sắc đỏ của môi, bạn nên kẻ viền mắt bằng bút chì đen đậm. Như vậy là bạn đã có được một vẻ đẹp cổ điển đầy quyến rũ.

Màu mắt sáng

Những gam sáng của phấn mắt là lựa chọn an toàn nhất cho những cô dâu. Không bao giờ là quá đơn điệu, những màu sáng làm bừng lên đôi mắt và khuôn mặt của bạn.

Đôi mắt nổi bật

Nếu muốn có một đôi mắt to tròn thật nổi bật, hãy sử dụng bút kẻ mí và phấn mắt màu khói, lông mi giả dày.

Những bột màu mắt tối có thể rơi xuống má khi bạn đánh lên khiến khuôn mặt bạn bị lem nhem. Hãy đánh riêng mắt trước, xong rồi đánh kem che khuyết điểm lên khắp mặt. Hoặc bạn cũng có thể dùng miếng bông tì lên má, vừa để lót tay vừa để che bột mắt rơi xuống.

Để đạt được sự cân bằng và hiệu quả tối đa, hãy cho những phần còn lại của khuôn mặt được “ngơi nghỉ” bằng những gam màu nhạt trên má và môi.

Gò má màu anh đào

Nhấn mạnh gò má với phấn má màu hồng. Đánh một lớp phấn sáng màu lên trên gò má, cách này tạo ra một ảo giác về sự đỏ ửng tự nhiên và tạo ra đường nét, hình khối, thanh tú cho khuôn mặt.

Theo ngaycuoi.vn