Banner

Chọn kính đi nắng

Nhiều người trong chúng ta khi đi mua kính râm hầu như chỉ quan tâm đến 2 vấn đề là giá cả và kiểu dáng mà quên đi tiêu chí quan trọng nhất của kính râm chính là bảo vệ mắt bạn khỏi các tia có hại.

Nhiều người trong chúng ta khi đi mua kính râm hầu như chỉ quan tâm đến 2 vấn đề là giá cả và kiểu dáng mà quên đi tiêu chí quan trọng nhất của kính râm chính là bảo vệ mắt bạn khỏi các tia có hại.Tiếp xúc quá lâu với các tia cực tím (tia UV) có thể dẫn đến một loạt các tổn thương cho mắt như: bệnh đục thuỷ tinh thể, thoái hoá giác mạc… Theo giáo sư Gregory W.Good, bác sĩ nhãn khoa thuộc Hội Nhãn khoa Mỹ: “Một số rối loạn khác thường gặp ở mắt như: sưng tấy hay thậm chí là cháy nắng ở vùng mắt dẫn đến giảm thị lực, mắt mờ, nhức, sưng đỏ, chảy nước, mất thị lực tạm thời và thậm chí có thể dẫn đến mù mắt”.

 

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa mắt là khi ra ngoài vào lúc trời nắng bạn nên đeo kính có khả năng chống lại các tia cực tím và nên đội mũ rộng vành.

 

Để bảo vệ đôi mắt của mình, hãy lựa chọn và sử dụng kính râm một cách đúng đắn:

- Lựa chọn loại kính râm hoặc kính áp tròng có khả năng chống lại từ 99 - 100% các tia phóng xạ UVA và UVB, có độ rộng che được từ  75 - 90%.

- Đảm bảo mắt kính hoàn toàn thích hợp về màu sắc và không bị méo mó hay bị lỗi gì.
- Hãy chọn kính có mắt kính màu xám vì chúng làm giảm cường độ ánh sáng mà không làm thay đổi màu sắc thực của các sự vật đem lại cho chúng ta cảm giác chân thật nhất.
- Đeo kính râm ngay cả vào những ngày nhiều mây
- Hãy đi kiểm tra mắt thường xuyên để giữ gìn sức khoẻ cho đôi mắt, duy trì thị lực tốt.

 

Không chỉ dành cho người lớn, trẻ em cũng rất cần dùng kính râm khi ra ngoài dưới trời nắng vì trẻ ra nắng còn nhiều hơn cả người lớn.

Theo Lamdep