Banner

4 mẹo nhỏ giúp làn da chống lại được tuổi tác

Bạn hoàn toàn có thể bảo vệ làn da của mình khỏi những dấu hiệu của tuổi tác bằng các cách đơn giản với 4 bước dưới đây và tốt nhất là nên thực hiện chúng cùng một lúc.

Bạn hoàn toàn có thể bảo vệ làn da của mình khỏi những dấu hiệu của tuổi tác bằng các cách đơn giản với 4 bước dưới đây và tốt nhất là nên thực hiện chúng cùng một lúc.

1. Giữ ẩm cho da

Trước tiên, làn da phải được đảm bảo duy trì đủ độ ẩm. Để thực hiện được điều này, cần thường xuyên uống nước để cung cấp độ ẩm cho làn da từ bên trong.

Mặt khác, hàng ngày nên sử dụng một loại kem dưỡng cho vùng da mặt, cổ và bờ vai để giữ ẩm cho da từ bên ngoài. Thậm chí có thể sử dụng 2 lần một ngày, vào buổi sáng và buổi tối.

Việc giữ ẩm cho da là một trong những cách hiệu quả nhất để da không bị nhăn. Nên bắt đầu việc này ngay từ độ tuổi thiếu niên.

2. Bổ sung chất chống oxy hoá

Việc này cũng có thể được thực hiện bằng 2 cách. Có thể sử dụng một loại kem dưỡng da chống nhăn để nuôi dưỡng da từ bên ngoài bằng các chất chống oxy hoá có trong thành phần của kem.

Có thể bổ sung lượng chất này từ bên trong thông qua chế độ ăn uống. Hãy chú ý ăn nhiều thực phẩm chứa chất oxy hoá như rau tươi và hoa quả. Tuy nhiên bạn cũng nhớ chú ý đến sự đa dạng và cân bằng thực phẩm nhé.


Chăm sóc da mùa nóng

3. Bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời

Các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời là kẻ thù số một của làn da. Khi lựa chọn kem dưỡng da, bạn cần xem xét kỹ thành phần của kem có chứa chất chống tia UVA và UVB hay không. Nên sử dụng mũ vành rộng hoặc khẩu trang chống nắng để bảo vệ da mặt và da cổ khỏi ánh nắng trực tiếp. Đeo kính râm khi đi nắng để tránh các nếp nhăn ở vùng quanh mắt.

Trong trường hợp muốn phơi nắng, hãy bôi kem chống nắng thường xuyên và ưu tiên những loại kem có chỉ số chống nắng cao.

4. Tránh xa thuốc lá và các chất kích thích

Cũng giống như tia cực tím, khói thuốc lá là một nhân tố có tác động mạnh đến việc hình thành các nếp nhăn trên da. Khói thuốc không những làm tăng số lượng các gốc tự do lên nhiều lần mà nó còn cản trở sự lưu thông máu trong các mạch máu ngoại vi, từ đó dẫn đến sự lão hoá da nhanh chóng.

Rượu cũng gây tác động xấu đến làn da. Sau một buổi tối say khướt do uống quá nhiều, sáng hôm sau gương mặt sẽ có cảm giác “phị” ra. Có thể chỉ mất một vài tiếng để làn da trở lại trạng thái bình thường nhưng về lâu dài, việc da mặt căng giãn như vậy sẽ kéo theo các nếp nhăn. Vì vậy, để giữ da luôn tươi trẻ, hãy nói không với thuốc lá và rượu nhé!

Theo Lamdep