Banner

10 “tuyệt chiêu” trang điểm cưới

Màu than chì, xanh rêu và màu gỗ dụ là những màu tuyệt đẹp dùng mí mắt. Đen hay nâu sẽ tạo cảm giác màu mắt quá đậm và khiến hốc mắt trông như sâu thêm, đặc biệt đối với tiệc cưới ban ngày hoặc ngoài trời.

Có những điểm nào cần lưu ý khi trang điểm cho câ dâu? Hãy tham khảo 10 bí quyết sau đây, giúp bạn trang điểm thật đẹp trong ngày cưới:

1. Không thấm nước


Chọn loại mascara đẹp nhất để màu lông mi giữ được lâu hơn và không bị nhòe vì nước mắt. Ban đầu quét 1 lớp mascara trơn thông thường, sau đó quét thêm phần màu chính không thấm nước.


2. Màu mắt

Màu than chì, xanh rêu và màu gỗ dụ là những màu tuyệt đẹp dùng mí mắt. Đen hay nâu sẽ tạo cảm giác màu mắt quá đậm và khiến hốc mắt trông như sâu thêm, đặc biệt đối với tiệc cưới ban ngày hoặc ngoài trời.

3. Làm sáng nét mặt

Dùng phấn trắng đánh lên vùng xương dưới lông mày sẽ giúp da mặt trông có vẻ sáng hơn. Một màu ấm, nhạt như màu kem vani hay vàng đào nhạt kết hợp sẽ tạo nét hài hòa.

4. Kẻ viền mắt

Tránh dùng màu đậm hay vẽ nét quá to khi kẻ viền mắt. Vì như vậy sẽ khiến mắt bạn trông nhỏ đi. Hãy kẻ đường viền thật khéo và mảnh sẽ đẹp hơn.

5. Kẻ lông mày

Tô lông mày với bút chì có cùng màu với màu tóc. Không nên tô lông mày quá đậm và không dùng màu đen, nâu.

6. Chữa lỗi mắt đỏ

Nhỏ 1 giọt thuốc chữa mắt đỏ cùng lúc tay kia cầm 1 chiếc khăn giấy, phòng nước mắt ứa ra. Sau đó dùng mascara cùng loại để tô lại.

7. Cằm “ngọt ngào”

Một chút màu hồng tươi sẽ được dùng cho nước da sáng, còn đối với nước da ngăm thì nên dùng màu hồng đào nhạt.

8. Thư giãn da mặt

Ít nhất một ngày trước ngày cưới, hạy đễ da mặt được thư giãn bằng cách không dùng phấn trang điểm hay áp dụng các liệu pháp chăm sóc quá mạnh.

Hãy chỉ dùng sữa rửa mặt loại nhẹ vào buổi sáng và tối. Có thể đắp mặt nạ dưa leo hay trái cây để bổ sung dưỡng chất cho da.

9. Pha trộn màu sắc

Không nên dùng chỉ 1 màu phấn. Phối hợp những màu sắc cùng tông sẽ giúp bạn “lên hình” đẹp hơn.

10. Cần ánh sáng tốt khi trang điểm

Để thuận tiện, bàn trang điểm cần được đặt ngay cạnh cửa sổ. Nếu không, hãy lắp đặt các loại đèn cho ánh sáng tự nhiên. Như vậy, nét trang điểm sẽ đạt được mức chính xác nhất.

Theo - ThegioiSanhdieu