Banner

Bó hoa cưới trị giá... 2 tỷ đồng

Với tên gọi Thiên Hoa Bách Ngọc (cho tình yêu vĩnh cửu và hạnh phúc trăm năm), đóa hoa cưới được thiết kế mô phỏng theo hình thác đổ, được làm từ các vật liệu: đá Ruby, kim cương, cát, đá, sỏi, thép, sơn, hoa hồng trắng, lyly trắng, hoa bách nhật 100 ngày, hoa lan trắng, rễ cây 100 tuổi, lông vũ.

Từ 1/10 đến 31/12/2007, tại tầng 6, Ruby Plaza (44 Lê Ngọc Hân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) trưng bày bó hoa cưới kỷ lục gắn nhiều viên đá quý nhất tại Việt Nam.

Bó hoa cưới kỷ lục gắn nhiều viên đá quý nhất tại Việt Nam

Với tên gọi Thiên Hoa Bách Ngọc (cho tình yêu vĩnh cửu và hạnh phúc trăm năm), đóa hoa cưới được thiết kế mô phỏng theo hình thác đổ, được làm từ các vật liệu: đá Ruby, kim cương, cát, đá, sỏi, thép, sơn, hoa hồng trắng, lyly trắng, hoa bách nhật 100 ngày, hoa lan trắng, rễ cây 100 tuổi, lông vũ.

Đặc biệt, tác phẩm được kết tinh từ 100 viên đá quí, bao gồm 90 viên Ruby đỏ, 9 viên kim cương và duy nhất 1 viên Ruby Sao (được đánh giá là viên đá ruby sao tuyệt đẹp). 100 viên đá quý tượng trưng cho trăm năm hạnh phúc uyên ương. Ruby (hồng ngọc) được xem là một trong những loại đá quý và hoàn hảo nhất. Ruby tượng trưng cho mặt trời, tự do và quyền lực. Nếu đeo gần tim, viên đá này sẽ làm cho tình yêu của bạn thêm mặn nồng. Ngoài ra, nó còn giúp lưu thông máu, tạo giấc ngủ ngon.

Kim cương biểu thị cho sự tinh khiết và ngây thơ. Viên đá này được gắn kết với sức mạnh và sự may mắn. Khi đeo nó bên mình, bạn sẽ có một giấc ngủ yên bình, không mộng mị.

Bà Nguyễn Thu Hương (Giám đốc Công ty CP Thương mại và Thời trang Thu Hương) cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi được ngắm một bó hoa cưới khác với những bó hoa thông thường. Sự khác biệt ở đây là bó hoa được gắn nhiều phụ liệu khác như đá quý, lông vũ… Tôi thấy hình dáng của bó hoa rất đặc biệt, nó hơi giống hình thác nước, rất lãng mạn. Đặc biệt, lần đầu tiên tôi được chiêm ngưỡng những viên kim cương và Ruby phát sáng lung linh trên nền những bông hoa màu trắng rất đẹp”.

Về ý tưởng kết hợp này, bà Đỗ Vũ Phương Anh - Phó Tổng Giám đốc Công ty DOJI, đồng thời là đơn vị tổ chức Gala Cưới 2007 cho biết: “Với mong muốn Gala Cưới 2007 trở thành “nơi khởi đầu cho hạnh phúc lứa đôi”, trang sức DOJI có ý tưởng kết hợp 100 viên đá quý tượng trưng cho trăm năm hạnh phúc uyên ương. Trong đó Ruby đỏ thể hiện mối duyên uyên ương nồng thắm, kim cương thể hiện vẻ đẹp cao quý và sự vĩnh cửu của tình yêu, Ruby Sao là sự tôn vinh hạnh phúc trăm năm tỏa sáng muôn đời”.

Bó hoa cưới độc đáo được kết hợp từ các loài hoa tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc, thể hiện bằng gam màu chủ đạo đỏ và trắng, là sự kết duyên tinh tế giữa những sắc hoa nồng nàn tinh khôi và ánh lấp lánh của châu ngọc. Tác phẩm được công ty DOJI và siêu thị hoa LyLy (Hà Nội) thực hiện. Lấy ý tưởng từ các vật liệu tạo dựng nên ngôi nhà hạnh phúc, nhà thiết kế mong muốn bó hoa là sự khởi đầu cho hạnh phúc trăm năm của lứa đôi.

Được biết, bó hoa có giá trị ước tính khoảng 2 tỷ đồng.

Có thể khẳng định, đây là bó hoa cưới được gắn nhiều viên đá quý nhất tại Việt Nam, là sự sáng tạo hết sức độc đáo, sự kết hợp tinh tế dành tặng đặc biệt cho Gala Cưới 2007, đồng thời cũng là lời chúc duyên trân trọng nhất mà Gala Cưới 2007 - Ruby Plaza dành tặng cho các đôi uyên ương trong mùa cưới.

 

(Theo NetLife)