Banner

Chuyện hậu trường bó hoa 2 tỷ đồng

Ngay từ ngày đầu tiên xuất hiện, nhiều người đã cho rằng kỷ lục về bó hoa cưới đắt nhất Việt Nam sẽ thuộc về Thiên Hoa Bách Ngọc. Với 90 viên ruby đỏ, 9 viên kim cương và 1 viên ruby Sao thuộc loại lớn nhất trên thị trường trang sức thế giới, bó hoa cưới độc đáo này đã gây ấn tượng mạnh với bất kỳ ai chiêm ngưỡng.

Ngay từ ngày đầu tiên xuất hiện, nhiều người đã cho rằng kỷ lục về bó hoa cưới đắt nhất Việt Nam sẽ thuộc về Thiên Hoa Bách Ngọc. Với 90 viên ruby đỏ, 9 viên kim cương và 1 viên ruby Sao thuộc loại lớn nhất trên thị trường trang sức thế giới, bó hoa cưới độc đáo này đã gây ấn tượng mạnh với bất kỳ ai chiêm ngưỡng.Viên ruby Sao lớn nhất ở giữa đóa hoa nặng 21,6 cara, là viên ryby thuộc loại hiếm có vì độ lớn, độ hoàn hảo và có

Ra mắt công chúng đúng dịp Wedding Gala 2007, tác phẩm của Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý và đầu tư thương mại Doji ước tính trị giá khoảng 2 tỷ đồng. Bó hoa được thiết kế mô phỏng theo hình thác đổ, là sự kết hợp của 90 viên ruby Facet đỏ (2 cara một viên), 1 viên ruby Sao (21,6 cara) và 9 viên kim cương (1cara mỗi viên) cùng với cát, đá, sỏi, thép, hoa hồng trắng, hoa lyly trắng, hoa bách nhật, hoa lan trắng, rễ cây 100 tuổi, lông vũ... tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và hạnh phúc trăm năm. Bó hoa có đường kính 45 cm, dài 90cm, trọng lượng1,7 kg.

5 nhân viên chế tác của Doji đã phải bỏ ra 6 ngày tỉ mẩn để hoàn thành bó hoa. Công đoạn khó nhất là gắn những viên ruby và kim cương lên bông hoa. Trên mặt cánh hoa mong manh, tươi mướt, phải chọn đúng loại keo dán đặc biệt của Malaysia để viên đá có thể được gắn chặt, đồng thời, keo dán không được làm trầy xước mặt đá quý. Sau khi hoàn thành, bó hoa đặc biệt được trưng bày ở showroom tầng 6, ruby Plaza số 44 Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã thu hút rất đông những người hiếu kỳ đến chiêm ngưỡng bó hoa độc nhất vô nhị.

"Cứ 3 ngày, chúng tôi lại phải huy động 5 người thợ đến để gỡ những viên đá ra khỏi cánh hoa đã héo, tạo dáng bó hoa mới và gắn đá vào. Mọi công đoạn lại được thực hiện tỉ mỉ như lần đầu tiên", Quỳnh Nga, Trưởng phòng truyền thông của Công ty Doji cho biết.

Trong suốt 6 tháng trưng bày bó hoa tại TTTM ruby Plaza, những anh bảo vệ của công ty có lẽ là những người.. căng thẳng nhất. Anh Nguyễn Thành Long, Ban Quản lý tòa nhà, cho biết đã lên kế hoạch bảo vệ kể từ lúc bắt đầu tiến hành gắn các viên ruby đến khi bó hoa được cất đi, chờ dịp trưng bày mới.

Mỗi lần gắn đá, thường xuyên có 2 nhân viên an ninh túc trực giám sát, ngăn không cho những người không có nhiệm vụ vào phòng kỹ thuật đá quý. Khi bó hoa đắt giá được đưa ra trưng bày trong tủ kính có khoá và được dán niêm phong, xung quanh được giới hạn bằng một hàng rào hoa tươi và có hai nhân viên an ninh thường xuyên đứng gác. Cứ 15 phút, các nhân viên này phải báo cáo tình hình tại khu vực trưng bày về trung tâm điều khiển. Ngoài ra, một máy camera tự động giám sát liên tục 24/24 giờ. Tín hiệu hình được ghi lại lưu giữ 5 ngày tại trung tâm dữ liệu an ninh của toà nhà.

Theo bà Đỗ Vũ Phương Anh, Phó tổng giám đốc Công ty DOJI, đã có rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước đến tham quan và thích thú với ý nghĩa của bó hoa Thiên Hoa Bách Ngọc. Khá nhiều lời đề nghị được mua lại hoặc thuê bó hoa để dùng trong những dịp trọng đại của các khách hàng giàu có, nhưng công ty đều từ chối.

Mới đây, Sách kỷ lục Việt Nam đã công nhận "Thiên hoa bách ngọc" là bó hoa đắt nhất VN tính đến thời điểm này. Bó hoa đặc biệt đang được bảo quản tại tầng 9, Trung tâm ruby Plaza.

"Bó hoa này không chỉ là sự sáng tạo độc đáo của các nghệ nhân mà quan trọng hơn đó là lời chúc duyên trân trọng nhất chúng tôi muốn dành cho các đôi uyên ương trong mùa cưới. Giá trị vật chất của bó hoa tuy lớn nhưng giá trị tinh thần của nó còn cao hơn, bởi vậy, bó hoa sẽ được giữ lại và đến dịp chào mừng Doji trong một tuổi (ngày 30/6) sẽ lại ra mắt người thưởng thức như một lời chúc mừng tới tất cả mọi người", bà Phương Anh cho biết.
Theo(xã luận)