Banner

Mỹ Lan bộc bạch cảm xúc sau ngày cưới

"Ngay ngày đầu ra mắt, tôi đã xin lỗi và chia sẻ rằng tôi rất kém nữ công gia chánh nhưng bố mẹ chồng không chê trách .Vợ chồng tôi ở riêng, mẹ chồng tôi còn nhằm lúc chúng tôi đi vắng qua thăm, dọn dẹp nhà cửa giúp”, MC Mỹ Lan thổ lộ.

"Ngay ngày đầu ra mắt, tôi đã xin lỗi và chia sẻ rằng tôi rất kém nữ công gia chánh nhưng bố mẹ chồng không chê trách .Vợ chồng tôi ở riêng, mẹ chồng tôi còn nhằm lúc chúng tôi đi vắng qua thăm, dọn dẹp nhà cửa giúp”, MC Mỹ Lan thổ lộ.
 

 

Vậy là tôi đã trở thành cô dâu được gần 2 tháng. Mọi người hay hỏi: "Cảm giác làm cô dâu mới ra sao?” hay "Thấy thế nào về cuộc sống gia đình?”. Tôi chỉ cười và trả lời bằng một câu đơn giản nhưng đúng với những gì mình đang cảm thấy: "Hạnh phúc hơn rất nhiều!”

 

Sau đám cưới, vẫn có người nói với tôi: "Tiếc thật đấy, Mỹ Lan còn trẻ thế, sự nghiệp đang tốt, sao lại đi lấy chồng?”. Thậm chí vẫn có người hồ nghi rằng chuyện tôi lấy chồng có thật hay không.

 

Một vài năm trước, tôi có tưởng tượng khác về ngày cưới. Rằng đó phải là khi tôi đã rất rất trưởng thành, vững chãi về công danh sự nghiệp, sẽ là ở một cái tuổi nào đó muộn hơn nhiều so với lứa tuổi 24, 25. Và cho đến tận bây giờ, có lúc, tôi vẫn đùa với chồng tôi: "Ôi, hóa ra mình đã có chồng!” Tất cả như một giấc mơ có thực. Cuộc sống gia đình này là có thực, người đàn ông đang ở bên cạnh mà tôi thân thương gọi bằng "chồng” là có thực, và cả những hạnh phúc tôi đang có cũng là rất thật.

 

Thi thoảng tôi nghĩ về những dự định trước kia của mình và mỉm cười. Tôi đã thay đổi nhiều so với ngày xưa, mà sự thay đổi ấy cũng chỉ mới đây thôi, khi tôi bắt đầu ý thức hơn về việc lập gia đình, khi tôi bắt đầu chứng kiến và lắng nghe biết bao câu chuyện vui buồn của những người phụ nữ xung quanh, để tôi hiểu ra rằng: Thành công lớn nhất của một người phụ nữ không phải là một sự nghiệp rạng rỡ mà là một gia đình hạnh phúc.

 

Những cô gái sắp trở thành cô dâu thường rất hồi hộp. Tôi lại hoàn toàn không có cảm giác ấy. Tất cả mọi thứ đến với tôi như một sự sắp xếp sẵn của cả số mệnh và ý nguyện. Chúng tôi yêu nhau được nửa năm thì quyết định cưới. Từ lúc quyết định cưới cho đến khi hôn lễ diễn ra chỉ có 5 tháng. Một khoảng thời gian có thể nói là ngắn ngủi nhưng không hề vội vàng.

 

Trong thời gian 5 tháng ấy, chúng tôi đã cùng nhau làm tất cả để chuẩn bị đầy đủ cho cuộc sống gia đình. Hai vợ chồng tôi đều là những người thích tự lập, vậy nên giờ đây, cho dù cuộc sống của chúng tôi không quá giàu sang hay sung túc nhưng chúng tôi tự hào rằng đó là do mồ hôi công sức của chính mình làm ra.

 

Có lẽ điều khiến cho mọi cô dâu khi về nhà chồng đều lo lắng là quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Tôi lại chưa từng lo về điều đó. Bố mẹ chồng tôi đều rất hiền và thông cảm cho con dâu.

 

Có thể người khác khó tin, nhưng ngay những ngày đầu mới ra mắt, tôi đã xin lỗi và chia sẻ với bố mẹ chồng rằng tôi rất kém nữ công gia chánh, lại chưa quen quán xuyến gia đình. Vậy mà bố mẹ chồng tôi không những không chê trách mà còn bảo: "Việc đó không quan trọng. Con gái thời nay toàn thế, cứ từ từ rồi biết làm. Quan trọng là vợ chồng con thương yêu nhau và có hiếu với cha mẹ hai bên”.

 

 Vợ chồng tôi ở riêng, thi thoảng, mẹ chồng tôi còn nhằm lúc hai vợ chồng đi vắng qua thăm, dọn dẹp nhà cửa giúp. Tôi thực sự cảm thấy mình may mắn!

 

Chồng tôi là một người đàn ông rất biết chăm lo cho gia đình và lúc nào cũng thích ăn cơm vợ nấu, mà tôi vốn rất vụng về. Ngày xưa ở nhà với ba mẹ, tôi chỉ có việc chuyên tâm học hành và làm việc, có bao giờ biết đến công việc nội trợ. Cuộc sống mới sau khi lập gia đình,  việc nấu ăn một ngày hai bữa, một tuần bảy ngày với tôi là một thử thách rất lớn. Bây giờ thì mọi việc đã khác hơn nhiều.

 

Cho dù không dễ dàng nhưng tôi thực sự cảm thấy thích thú khi được tự tay chăm lo từng bữa ăn cho chồng. Tôi vui khi thấy anh ăn ngon miệng. Chồng tôi trêu: "Vợ mình lạ nhỉ, tự dưng dạo này nấu ăn ngon thế”. Tôi thì nghĩ đơn giản rằng: "Có tình yêu, người ta có thể làm được tất cả”.

 

Tình yêu, đôi khi thể hiện trong những việc rất nhỏ nhặt như thế này, như việc chồng tôi thường xuyên giúp đỡ tôi việc nhà, khi thì lau chùi đồ đạc, khi thì vào nấu cơm, rửa bát cùng vợ…

 

Bạn bè nói với tôi rằng: "Ghen với Lan thật đấy. Lúc nào cũng ngập tràn hạnh phúc, hiếm khi thấy ai nói về hôn nhân vui vẻ như thế”. Tôi chỉ cười. Tôi mới lấy chồng được hai tháng, thời gian quá ngắn để có thể chắc chắn về điều gì. Việc gắn kết hai tâm hồn, hai tính cách hoàn toàn không phải điều dễ dàng, nhất là khi vợ chồng tôi vốn đều sống rất độc lập và quen làm chủ cuộc sống của mình.

 

Cho dù mới cưới, chúng tôi không tránh khỏi những cãi vã, những giận hờn, nhưng chúng tôi coi đó là một trong những khó khăn ban đầu mà chúng tôi phải cùng nhau vượt qua. Chúng tôi đang cố gắng làm điều đó vì cả hai, vì tình yêu chúng tôi dành cho nhau là rất lớn, và vì tất cả những gì chúng tôi đang hướng tới cho một gia đình hạnh phúc trong hiện tại và tương lai…

 

Theo DanTri