Banner

Quà cảm ơn - xu hướng mới của tiệc cưới

Đám cưới anh Lập - chị Phương Thu, khách khứa ăn tiệc còn được “phong bì” mang về! Đó là một chiếc khăn ăn bằng lụa đính kèm thiệp handmade xinh xắn với lời cảm ơn và chữ ký của cô dâu chú rể.

Đám cưới anh Lập - chị Phương Thu, khách khứa ăn tiệc còn được “phong bì” mang về! Đó là một chiếc khăn ăn bằng lụa đính kèm thiệp handmade xinh xắn với lời cảm ơn và chữ ký của cô dâu chú rể.

Muốn đám cưới ấn tượng thì quà cảm ơn dành cho khách cũng không thể “sơ sài”. Đám cưới anh Hoàng Phương - chị Huyền Trang, 2 vợ chồng làm trong doanh nghiệp nước ngoài, được tổ chức cạnh hồ bơi Daewoo. Cô dâu chú rể phóng Vespa vào tiệc cưới.

Khách mời lúc kết thúc tiệc đứng, ra về được cô dâu rạng rỡ trao tận tay một cặp ly pha lê chạm trổ tinh xảo, xinh xắn và một chai rượu mini với giá trị không hề rẻ. Tất nhiên, “hiệu quả” đạt được thì rất ấn tượng. Về đến tận nhà khách mời vẫn còn “được” nâng ly tiếp tục chúc mừng hạnh phúc tân lang tân nương.

Tuy nhiên, không cần phải đắt tiền mới là trang trọng. Quà cảm ơn sau tiệc cưới với ý nghĩa đúng là lời cảm ơn chân thành của cô dâu chú rể gửi tới những người đã đến chia vui, thì điều cần thiết nhất là sự cẩn thận, chu đáo.

Huyền Chi, cô dâu trẻ 24 tuổi, đã để ra suốt 4 buổi tối trước khi cưới ngồi cắt dắn, đính ruy băng cho 500 lẵng kẹo đựng ba chiếc sô cô la nhỏ có kẹp giấy trang kim ghi lời cảm ơn. Món qùa tuy nhỏ nhưng rất vui vẻ và ý nghĩa.

Chi cười bảo: “Để cho các em bé ở nhà cũng được chia vui, như ngày bé em thường ngóng mẹ đi đám cưới về dúi vào tay dăm chiếc kẹo Hải Hà”.

Trong tiệc cưới nhộn nhạo và đông đúc, gia chủ tất bật đón, tiễn khách đôi khi cũng không đảm bảo tiếp đón ân cần được với từng người. Một món quà tặng gửi lại làm kỷ niệm chắc sẽ làm khách mời thấy được quan tâm hơn.

Ảnh chụp trong tiệc cưới có mặt khách cũng được chị Phương Thu và anh Lập rửa hết lại, ký tên và gửi đến từng khách như lời cảm ơn. Với bạn bè thì anh Lập gửi qua email. Tuy cũng khá mất công, nhưng chị Thu rất hài lòng vì đã thể hiện được sự chu đáo và biết ơn với những người đã đến chia vui.

Hiện nay đã có nhiều nhà hàng “khuyến mãi” quà cảm ơn đối với những đám cưới số lượng đặt bàn lớn với trị giá mỗi món quà khoảng 5 - 6 nghìn đồng được bao gói xinh xắn: đôi thiên nga bằng bông, móc chìa khoá trái tim, hoa khô, kẹo, chuông lục lạc kết nơ…

Với giá cả cỗ cưới đang tăng vùn vụt như hiện hay thì thêm một khoản như vậy cũng là một chi phí không nhỏ. Tuy vậy, các cặp vợ chồng trẻ nhiều người vẫn thích “đầu tư” cho khoản này để bày tỏ thêm sự tôn trọng khách mời.

Sau tiệc cưới buổi trưa của Hưng - Vân tại khách sạn Công đoàn, nhiều quà tặng là tấm khăn mùi xoa xinh xinh thêu hoa bị bỏ lại vương vãi trên mặt bàn, xen lẫn với vỏ tôm, vỏ quýt, xương gà.

Nhiều người trong khi phàn nàn vì sự thiếu chu đáo và xô bồ của đám cưới hiện nay, lại vô tình trước một “lời cám ơn” như vậy. Cô dâu chú rể buồn ra mặt cho cái sự chuẩn bị công phu của mình, đành tặc lưỡi bảo nhau: “Chắc mọi người chưa quen!”.

 

TheoDân Trí