Banner

Tiêu tiền hậu đám cưới

Tiền là một trong những món quà cưới phổ biến nhất. Với nhiều cặp vợ chồng, tiền mừng đám cưới rất nhiều và có thể giúp họ bắt đầu cuộc sống mới từ một nền tảng tài chính vững chắc. Nếu bạn thực sự thông minh, bạn nên hoạch định cho mình kế hoạch chi tiêu cụ thể.

Tiền là một trong những món quà cưới phổ biến nhất. Với nhiều cặp vợ chồng, tiền mừng đám cưới rất nhiều và có thể giúp họ bắt đầu cuộc sống mới từ một nền tảng tài chính vững chắc. Nếu bạn thực sự thông minh, bạn nên hoạch định cho mình kế hoạch chi tiêu cụ thể.
 

Đánh giá các món quà

Ghi lại danh sách và quà mừng của mỗi khách để tiện cho việc cám ơn và đáp lễ sau này khi bạn là khách mời của những người đến mừng đám cưới bạn.

Kiểm quỹ

Bước tiếp theo là tổng cộng xem bạn có bao nhiêu tiền mừng để có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Trước hết, bạn nên chi trả hết các khoản nợ trước đây. Tùy vào số tiền còn lại sau khi thanh toán nợ nần, bạn có thể quyết định dành 5-10% khoản ấy cho tuần trăng mật hay mua một chiếc TV màn hình lớn.

Tiết kiệm cho tương lai

Sau các khoản chi cần thiết, bạn nên nghĩ tới việc tiết kiệm đầu tư bằng số tiền thừa. Mở một tài khoản trong ngân hàng và phân chia một số tiền nhất định chi tiêu mỗi tháng. Đây là cách ít rủi ro nhất để giữ tiền vì ngân hàng là nơi đảm bảo và sinh lãi cho khoản tiền tiết kiệm của bạn.

Hoạch định cho mình một kế hoạch chi tiêu cụ thể ngay sau đám cưới

Lên kế hoạch cho việc nghỉ hưu

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu nghĩ về chuyện nghỉ hưu. Nếu bạn biết nhìn xa trông rộng, bạn có thể để riêng ra một khoản tiền gửi tiết kiệm dài hạn coi như là món tiền dành dụm sau này.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm việc này trừ phi hai vợ chồng có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Số tiền tiết kiệm kia sẽ là nguồn vốn để bạn hưởng thụ những sở thích hay mua sắm khi bạn đã nghỉ hưu.

Tính toán khả năng rủi ro

Những người tiêu xài mạo hiểm có thể nghĩ tới việc đầu tư vào thị trường chứng khoán. Tìm một công ty môi giới và đọc các bản thông báo về tài chính để nắm được sự lên, xuống của thị trường và cẩn trọng lựa chọn một công ty ổn định để đầu tư cổ phiếu.

Tuy nhiên, nếu bạn là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì tốt nhất chỉ nên bỏ ra một khoản tiền vừa phải thôi bởi đây là con đường lắm rủi ro nhất do thị trường không ổn định.

Mua nhà

Một cách khéo léo khác để tiêu tiền mừng đám cưới là mua nhà. Bất động sản luôn luôn là khoản đầu tư chắc chắn nếu bạn cẩn thận và tìm hiểu kĩ càng về tài sản mình chọn lựa. Hãy chắc rằng ngôi nhà không bị vấn đề gì về giấy tờ sở hữu, hệ thống nước, vệ sinh… Nói chung đó sẽ là khoản giúp bạn sinh lãi.

Dành tiền cho con cái

Nếu bạn dự định sinh em bé ngay sau khi cưới thì bạn nên để một khoản tiền riêng cho chúng. Bạn thử nghĩ xem bọn trẻ từ lúc sinh ra tới lúc lớn lên cần rất nhiều tiền cho ăn uống, học hành. Vậy nên, bạn cần tiết kiệm ngay từ bây giờ để có khả năng tài chính bền vững cho những đứa con yêu.

Đầu tư cho học hành

Những cặp vợ chồng ham học hỏi, thích thu thập kiến thức có thể dành tiền mừng đám cưới cho việc học. Không chỉ phục vụ cho nhu cầu mở mang kiến thức mà nó còn mang lại giá trị cho công việc sau này như kỹ năng, trình độ công tác…


theo xinhxinh.com.vn